Vì sao em luôn khuyên khách hàng phải ngưng kem cũ ít nhất 20 ngày

VÌ SAO EM LUÔN KHUYÊN KHÁCH HÀNG PHẢI NGƯNG KEM CŨ ÍT NHẤT 20 NGÀY

Gần đây trên các nhóm skincare giải cứu làn da khi sử dụng KEM TRỘN, kem không rõ nguồn ngốc thường hay xuất hiện từ DEMODEX. Có lẽ cái tên này khá lạ đối với nhiều người, hôm nay mình sẽ phân tích rõ, bài viết này có tham khảo kiến thức từ các nguồn uy tín, mong rằng sẽ giúp cả nhà hiểu rõ TRÁNH XA các dòng KEM TRỘN, kem không nguồn gốc.

DEMODEX LÀ GÌ ?

-Demodex là loài côn trùng chân khớp không nhìn được bằng mắt thường, phải đi xét nghiệm quan sát trên tiêu bản (có 5 con trên 1 vùng tiêu bản)==> da bạn đang gặp vấn đề với DEMODEX, ký sinh thường trú trên da, nhất là ở những vùng tập trung nhiều tuyến bã (thường gặp nhất tại vùng mặt).

Bình thường chúng hiện diện với số lượng ít, không có khả năng gây bệnh.
NHƯNG những người sử dụng kem trộn hay lạm dụng các sản phẩm kem bôi có chứa corticoid thường xuyên có thể làm trỗi dậy với số lượng lớn Demodex trên da và chúng sẽ trở thành tác nhân gây bệnh.

-Khi demodex đẻ trứng hoành hành trên da, chết đi chúng sẽ sinh ra chât dịch gây ra các tình trạng kích ứng cho da==> Da sẽ ĐỎ NGỨA người bệnh có thể có cảm giác như kiến bò trên da mặt, đặc biệt vào buổi tối, MẢNG ĐỎ DA, MỤN MÙ, SẦN ĐỎ, GIÃN MẠCH… Demodex có thể gây ra những nặng hơn có thể làm rụng lông mày, lông mi, rụng tóc, viêm bờ mi…

-Chu kỳ sống của Demodex nằm từ 18-24 ngày trong thời gian này chúng ta không nên apply lên mặt các dòng kem dưỡng tránh cung cấp chất dinh dưỡng tạo điều kiện phát triển. Trường hợp nhiễm quá nặng nên đi gặp bác sỉ thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để làn da viêm nhiễm quá nặng khó phục hồi.

-Quá trình chăm sóc da cần được kết hợp nhiều biện pháp từ việc sử dụng mỹ phẩm, chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý. Không thể có làn da đẹp tức thời chỉ vì bôi một loại “thần dược” hay kem dưỡng da nào đó.

Một số nguồn tham khảo: Duocsitien, happyskin

Chào mừng bạn đến với khu vườn làm đẹp của bạn Bỏ qua